Các câu hỏi thường gặp

faq-ve-chu-ky-so

Q: Đã có USB token (Viettel hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác) và muốn đăng ký chữ ký số Viettel thì phải làm gì?
A: Bạn gọi 0987.631.644 báo là đã có USB token và tiến hành đăng ký như bình thường. Nhân viên Viettel sẽ xuống kiểm tra nếu USB của bạn còn sử dụng được và tương thích với chữ ký số Viettel thì có thể tiếp tục sử dụng.

Q: Bị hỏng hoặc mất UBS token thì phải làm sao?
A: Bạn gọi 0987.631.644 báo hủy chữ ký số cũ và đăng ký mua mới nhé. Bởi vì điều này đảm bảo cho tính chất an toàn cho chữ ký số.

Q: Quên mật khẩu hoặc gõ sai nhiều lần khiến USB Token bị khóa thì làm sao đây?
A: Bạn gọi 19008098 chọn nhánh số 2 để được giúp lấy lại ạ.

Q: Nhận được thông báo “chữ ký số không hợp lệ” hoặc “không tìm thấy chứng thư số đã đăng ký với cơ quan thuế trong thiết bị USB token” thì phải làm gì?
A: Thực hiện 2 bước sau.
  • Rút USB Token ra và cắm vào lại.
  • Đăng nhập vào trang kê khai thuế, Mở mục "Tài khoản>Thay đổi thông tin" chọn “cập nhật serial Chứng thư số”, khi đã nhập mã serial mới vào nhấn đồng ý để xác nhận. Vậy là xong.

Q: Bị báo "Tên tờ khai không hợp lệ", giải quyết thế nào?
A:
Một: Kiểm tra lại tờ khai thuế, nếu bạn đang nộp tờ khai chính thì tờ khai phải có đuôi là .pdf. Một điều nữa là tời khai phải được export ra từ phần mềm HTKK.  Điều này nhằm đảm bảo tính tương thích với cấu trúc tờ khai của Tổng cục thuế
Hai: Nếu bạn đang gửi phụ lục của tờ khai thuế thì hãy thoát ra và đăng nhập lại. Có thể trang khai thuế đang bị lỗi hoặc quá tải.

Xin chào mọi người!!! Mình là Cát Tùng.


EmoticonEmoticon